29 May 2017

Nhà bếp lên ngôi

Sau vài trận mưa cuốn phăng tất cả mọi thứ. Như cuốn phăng đi cả mùa mưa. Mấy ngày hôm nay trời bắt đầu mát dần. Mơ tưởng một mùa đông đang chuyển mình.

Ở các nước Châu Âu khi mùa Đông về là mùa rau củ quả lên ngôi. Trước đây do thị trường hoa không được đa dạng như các mùa khác, việc sử dụng rau củ quả thay cho hoa để trang trí rất phổ biến, và trở thành một xu hướng mới cho đến ngày nay.

Khi đem khoe với các bạn bộ sưu tập ‘Nhà bếp lên ngôi’ của chúng mình, lạ mắt làm nguồn sáng tạo của các bạn tuôn trào. Có một bạn khác đã chọn ý tưởng này cho đám cưới của mình với ý nghĩa ‘đắng cay cùng trải, chua ngọt cùng qua’.

Vài bạn đùa bảo rằng hay thiết kế thêm vài mẫu như kiểu ‘Tặng mày nồi canh chua nè !’, ‘Em iêu, tuần này anh chán thịt, thèm rau, tặng chúng ta món bông hẹ xào nhé!’.

Đùa thế, nhưng lại vô cùng ý nghĩa.

Chúng ta may mắn hơn vì đủ loại hoa có quanh năm. Nhưng không vì thế, mà vẻ đẹp của rau củ quả không được phát hiện. Màu sắc, bề mặt và hình thù đặc trưng của từng loại rau củ quả đem đến cho chúng tôi nguồn cảm hứng để tạo nên một tổng thể riêng biệt và cảm giác mùa đông về.

Sài Gòn 2011

Photographed by Hellos Hello